Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Quận 11 năm 2023

Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Quận 11 năm 2023

Ngày 20 tháng 5 năm 2023, tại Nhà Thiếu Nhi Quận 11, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra – “Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Quận 11 năm 2023″, thu hút sự chú ý và tham gia của hàng trăm học sinh xuất sắc cùng nhiều gia đình và người dân trong khu vực.

Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ là một sự kiện hàng năm được tổ chức để tôn vinh những học sinh tiêu biểu đã đạt thành tích học tập xuất sắc, cũng như rèn luyện đạo đức tốt, góp phần không nhỏ vào việc phát triển và làm nên nét đẹp của cộng đồng.

Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Quận 11 năm 2023
Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Quận 11 năm 2023

Sự kiện năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng và sôi nổi. Các em học sinh đã tham gia vào nhiều trò chơi giáo dục, các cuộc thi văn nghệ và thảo luận về tư tưởng và đạo đức và tấm gương của Bác Hồ.

Tại “Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ Quận 11 năm 2023”, những em học sinh xuất sắc đã được tôn vinh, nhận danh hiệu “Cháu Ngoan Bác Hồ”. Danh hiệu này không chỉ là biểu hiện của thành công học tập, mà còn đại diện cho lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và tấm gương sáng cho các bạn nhỏ đồng trang lứa.

Nhà Thiếu Nhi Quận 11 thông qua sự kiện này, tấm gương của Bác Hồ – tinh thần đạo đức, trí tuệ và lòng yêu nước sẽ tiếp tục được thắp sáng trong trái tim của thế hệ trẻ, làm tiếp sức cho họ vươn lên trong hành trình học tập và rèn luyện bản thân.

Công tác trước Đại Hội
Công tác trước Đại Hội

Chúc mừng tới tất cả các học sinh đã đạt danh hiệu “Cháu Ngoan Bác Hồ” năm 2023, tin rằng thế hệ các em thiếu nhi sẽ tiếp tục gắng sức, cống hiến và phát huy những giá trị mà danh hiệu này đại diện, như một minh chứng cho lòng kiên trì, nghị lực và tinh thần yêu nước dân tộc.

Sơ nét về danh hiệu “Cháu Ngoan Bác Hồ” :

“Cháu Ngoan Bác Hồ” là một danh hiệu cao quý tại Việt Nam, được Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh trao cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở đã đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức.

Mỗi năm, các trường học trên khắp đất nước đều tổ chức Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ, thường diễn ra vào cuối học kỳ, để tuyên dương những Đội viên ưu tú nhất. Những đội viên này sau đó sẽ được cử tham dự Đại Hội Cháu Ngoan Bác Hồ cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Học trò Mr Lê Hay vinh dự có mặt tại Đại Hội
Học trò Mr Lê Hay vinh dự có mặt tại Đại Hội

Đối tượng được nhận danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

Cấp Liên đội: Có 5 tiêu chuẩn cần đạt được, bao gồm tinh thần đoàn kết, thái độ thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh, phẩm chất khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; đạt xếp loại đạo đức từ khá trở lên. Ngoài ra, phải có tinh thần vượt lên trước khó khăn trong học tập và đạt xếp loại học lực từ trung bình trở lên, có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh trong cộng đồng, nội quy trường lớp, và tham gia đầy đủ, hiệu quả các hoạt động của nhà trường và Đội.

Cấp quận, huyện, thị xã: Cần là Cháu Ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp Liên đội, đạt xếp loại đạo đức tốt, xếp loại học lực từ khá trở lên, hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên với từ 5 chuyên hiệu trở lên.

Cấp tỉnh, thành phố: Đạt danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện.

Written by 

Minh Minh (Hải Yến) - Nhà Thiết Kế website và Tư vấn Truyền Thông. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trải qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *