LVPro cảm ơn Ban Tổ Chức Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc 2022

Hà Nội, ngày 22 tháng 8 năm 2023 — Không chỉ là một sân chơi nghệ thuật, Cuộc Thi Tài Năng Múa Rối Toàn Quốc Năm 2022 đã mang đến cho Công Ty TNHH MTV Giải Trí Chuyên Nghiệp Lê Vân (LVPro) nhiều cơ hội và trải nghiệm đáng quý. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và trân trọng đến Ban Tổ Chức cùng những cơ duyên đã đồng hành với chúng tôi trong hành trình này

Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc
LVPro đăng ký tham gia “Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc 22” với phần dự thi của thí sinh Lê Hay

Với sự hoàn thành phần dự thi của mình trong những điều kiện khó khăn và thử thách : Thứ nhất là về vị trí địa lý, thứ 2 về mặt áp lực thời gian và và đạo cụ tham gia biểu diễn, mặc dù tác phẩm dự thi còn nhiều thiếu sót, tuy nhiên chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Ban Tổ Chức “Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc năm 2022”, bởi vì sự chuyên nghiệp và tận tâm của Ban Tổ Chức, đã mang đến cho chúng tôi cơ hội để thể hiện tài năng và đóng góp vào vẻ đẹp của nghệ thuật rối.

Cơ Duyên – Những Mối Kết Nối Kỳ Diệu

Với tiểu phẩm dự thi mang tên “Đổi Vai”, Tác giả – Đạo diễn : Lê Thọ, Diễn viên dự thi : Lê Hay, mục đích chúng tôi mong muốn truyền đạt về loại hình múa rối hoàn toàn có lợi ích cho trẻ nhỏ : Như khơi gợi trí tưởng tượng, và phát triển sự sáng tạo, …

Tác phẩm dự thi : Đổi Vai qua sự trình bày của thí sinh Lê Hay
Tác phẩm dự thi : Đổi Vai qua sự trình bày của thí sinh Lê Hay

Hy vọng rằng thông qua phần biểu diễn này có thể lan tỏa những thông điệp tích cực và tôn vinh những giá trị văn hóa, đóng góp vào sự phát triển của loại hình nghệ thuật múa rối, để múa rối trở thành loại hình giải trí được ưa chuộng, thay thế kênh giải trí online, cũng như giảm thiểu những tác hại của game, mạng xã hội đến trẻ nhỏ.

Và cũng hy vọng rằng thông qua phần biểu diễn của thí sinh dự thi có thể truyền tải được thông điệp : Với sự tài năng của những người nghệ sĩ múa rối sẽ làm sinh động và làm cho con rối trở nên gần gũi với khán giả hơn, họ sẽ không ngừng sáng tạo để cho con rối xuất hiện gần gũi với cuộc sống, với thiên nhiên. 

Từ những vật dụng đơn giản
Từ những vật dụng đơn giản thường ngày cũng có thể trở thành con rối

Và hiện nay đối với loại hình giải trí múa rối, sẽ nên có nhiều giải pháp, có thêm nhiều sáng tạo để cho nghệ thuật múa rối được sự tiếp nhận rộng rãi từ khán giả và bất cứ ai cũng có thể trở thành nghệ nhân múa rối, khơi gợi niềm yêu thích nghệ thuật rối khi họ có trong tay bất cứ dụng cụ nào, phương tiện nào cũng có thể trở thành đạo cụ biểu diễn và không bị gò bó cản trở sự sáng tạo của họ.

Có thể bạn quan tâm Sân Khấu Kịch Búp Sen Hồng khai trương ngày 16.09.2023

Giới thiệu đôi nét về Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc năm 2022

Thực hiện theo Quyết định số 4418/QĐ-BVHTTDL ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt “Đề án tổ chức cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”; Quyết định số 3775/QĐ-BVHTTDL ngày 29/12/2022 của Bộ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt “Kế hoạch công tác năm 2023 của Cục nghệ thuật biểu diễn”. Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở văn hóa thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức “Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc năm 2022”, Cục Nghệ Thuật biểu diễn thông báo tới các đơn vị kế hoạch tổ chức “Cuộc thi Tài năng múa rối toàn quốc – 2022” cụ thể như sau :

  1. Thời gian : Từ ngày 20/08/2023 đến ngày 26/8/2023.
  2. Địa điểm : Sân khấu Nhà hát múa rối Việt Nam (số 361 đường Trường Chinh, phường Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
  3. Điều kiện và đối tượng dự thi :
  • Là công dân Việt Nam đủ 18 đến 45 tuổi tính đến năm tổ chức thi.
  • Được đơn vị đăng ký theo mẫu ban hành tại Quy chế tổ chức và Quy chế chấm xét giải “Cuộc thi tài năng múa rối toàn quốc – năm 2022”
  • Là diễn viên đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài công lập có tư cách pháp nhân; là giảng viên, người đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong và ngoài công lập hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (đối với các thí sinh hoạt động ngoài công lập phải có thời gian hoạt động chuyên nghiệp từ 12 tháng trở lên tính đến năm tổ chức cuộc thi).

Written by 

Minh Minh (Hải Yến) - Nhà Thiết Kế website và Tư vấn Truyền Thông. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trải qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *