Liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam lần thứ VIII năm 2023

Vào ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2023, tại tỉnh Bình Dương, Liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam lần thứ VIII đã được tổ chức với chủ đề “Bình Dương kết nối yêu thương”. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của hơn 400 phụ trách tài năng đến từ 51 đơn vị thuộc 28 tỉnh và thành phố khu vực phía Nam.

Liên hoan cán bộ phụ trách tài năng phía Nam 2023
Liên hoan cán bộ phụ trách tài năng phía Nam 2023

Liên hoan “Phụ trách tài năng” năm 2023 với sự tham gia của đại diện cán bộ phụ trách thiếu nhi tại các Cung – Nhà Thiếu Nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam

Sự kiện được tổ chức bởi Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương. Liên hoan “Phụ trách tài năng” là một sự kiện thường niên dành cho các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam, nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học tập, phát triển tài năng và kỹ năng cho thiếu nhi.

Tại sự kiện, các cán bộ phụ trách tài năng đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích như tham quan khu di tích Địa đạo Tam Giác Sắt tại Thị xã Bến Cát – để tìm hiểu về truyền thống cha ông, về người Bình Dương trung dũng, kiên cường và về dân tộc Việt Nam bất khuất. Các phụ trách tài năng cũng đã tham quan gốm sứ Minh Long tại Thuận An – một trong những thương hiệu gốm sứ hàng đầu Việt Nam, tham dự chương trình trao tặng Công trình “Vì đàn em”: Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ tại thành phố Thuận An.

Khu di tích lịch sử Tam Giác Sắt
Cán bộ phụ trách tài năng tham quan khu di tích lịch sử Tam Giác Sắt

Ngoài ra, các cán bộ phụ trách tài năng đã tham quan Trường Đại học Việt Đức, tham gia các trò chơi vận động thể thao, chương trình giao lưu ẩm thực vùng miền, giao lưu văn nghệ, thi rung chuông vàng và tham dự Hội thảo chuyên đề “Mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho Thiếu nhi”.

Trường đại học Việt Đức
Cán bộ phụ trách tài năng tham quan Trường đại học Việt Đức (Tỉnh Bình Dương)

Trong khuôn khổ của Liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam lần thứ VIII năm 2023, cũng đã diễn ra các buổi giao lưu văn nghệ, thi rung chuông vàng và hội thảo chuyên đề với các chủ đề như “Mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho Thiếu nhi”, “Ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động phong trào, chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng”. Đây là các hoạt động mang tính giáo dục, hướng tới việc nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho các cán bộ phụ trách thiếu nhi và giúp họ phát triển các mô hình, phương pháp mới trong công tác giáo dục thiếu nhi.

Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Búp Sen Hồng
Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Búp Sen Hồng (diễn viên Lê Hay) cùng Ban Giám Đốc Nhà Thiếu Nhi quận 11 (Ông Nguyễn Đức Thiện) đại diện tham gia liên hoan lần này.

Sự kiện Liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam lần thứ VIII năm 2023 đã thành công tốt đẹp, tạo cơ hội cho các cán bộ phụ trách thiếu nhi trong khu vực phía Nam gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những đơn vị khác. Đồng thời, sự kiện cũng giúp quảng bá hình ảnh của tỉnh Bình Dương và các đơn vị tổ chức, đem lại những giá trị ý nghĩa cho việc phát triển giáo dục, giải trí và văn hóa cho thiếu nhi trong cả nước.

Bế mạc liên hoan phụ trách tài năng
Bế mạc liên hoan phụ trách tài năng trao thưởng cho những cán bộ phụ trách tài năng xuất sắc khu vực phía Nam

Năm 2023 là một năm đánh dấu bước phát triển mới của chương trình Liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam. Chương trình đã thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị phụ trách tài năng và cán bộ phụ trách thiếu nhi đến từ khắp các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Từ đó, chương trình đã tạo ra tốt đẹp tào bước quan trọng để các đơn vị học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phát triển tài năng cho trẻ em.

Cuối cùng, chương trình liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam lần thứ VIII năm 2023 đã kết thúc thành công với nhiều kỷ niệm đáng nhớ và kinh nghiệm quý báu được các cán bộ phụ trách thiếu nhi đưa về cho công tác phát triển và giáo dục trẻ em ở địa phương của mình.

Chương trình liên hoan phụ trách cán bộ tài năng phía Nam
Chương trình liên hoan phụ trách cán bộ tài năng phía Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với sự thành công của chương trình Liên hoan “Phụ trách tài năng” khu vực phía Nam lần thứ VIII năm 2023, hy vọng rằng trong tương lai, chương trình sẽ được tổ chức và phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó đóng góp tích cực vào việc phát triển giáo dục và giáo dục nghệ thuật cho trẻ em Việt Nam, đồng thời giới thiệu và quảng bá nghệ thuật và văn hóa của khu vực phía Nam tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Ghi chú : Bài viết là nguồn tư liệu tham khảo, và hoạt động chia sẻ thông tin về nét đẹp văn hóa nghệ thuật.

Mời bạn xem tiếp Câu Lạc Búp Sen Hồng giao lưu văn nghệ tại Nhà Văn Hóa Thạnh Lộc kỷ niệm ngày thành lập quận 12.

Written by 

Minh Minh (Hải Yến) - Nhà Thiết Kế website và Tư vấn Truyền Thông. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trải qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *