Quá trình phát triển năng khiếu nghệ thuật của trẻ tại LVPro

Diễn xuất của trẻ trong MV Long Phụng Sum Vầy
Rate this post

Trong quá trình đào tạo năng khiếu nghệ thuật nhiều năm dành cho thiếu nhi, LVPro đã đúc kết kinh nghiệm về định hình phát triển 1 đứa trẻ từ bước đi đầu tiên cho đến đi đến con đường nghệ thuật chuyên nghiệp trong tương lai qua 3 giai đoạn, cụ thể như sau :

Giai đoạn từ 4 đến 8 tuổi :

Đây là giai đoạn phát hiện năng khiếu bẩm sinh ở trẻ hoặc ươm mầm tài năng nghệ thuật để những năng khiếu bộc lộ.

Năng khiếu phát triển ở trẻ
Năng khiếu phát triển ở trẻ trong giai đoạn từ 4 đến 8 tuổi.

Trong giai đoạn này có những trường hợp trẻ không có năng khiếu bẩm sinh thì nuôi dưỡng trẻ, cho trẻ thường xuyên học và biểu diễn trải nghiệm trên sân khấu, hoặc tương tác giữa đám đông và phát triển thêm các kỹ năng mềm. 

Trong giai đoạn này điều thú vị đó là những trẻ từ không biết hát, không biết nhảy sau thời gian trải nghiệm các khóa học nghệ thuật của LVPro, trẻ trở nên năng động và tự tin, có thể biết hát, biết nhảy, do có cảm âm tốt.

Nhiều trẻ bộc lộ năng khiếu hát
Nhiều trẻ bộc lộ năng khiếu hát sau quá trình hoạt động cùng giáo trình độc quyền của LVPro.

LVPro tập trung mọi nguồn lực để trẻ tự khám phá và phát triển các tài năng của chính mình, đa dạng về nghệ thuật như: Vừa biết đi catwalk, vừa biết biểu diễn biểu cảm, có thể diễn xuất, có thể múa, nhảy hiện đại, có thể thoại kịch và đặc biệt phải biết hát.

Điều cần làm trong giai đoạn này là trẻ hướng đến những buổi biểu diễn hoặc tham gia show diễn chỉ để trải nghiệm, có kinh nghiệm và để gia tăng kỹ năng mềm, hoàn toàn không nhận show dồn dập, vội vã.

Một điều quý phụ huynh cần nhận thức rằng, đây là giai đoạn các công ty giải trí thường khai thác trẻ, đặc biệt các bé nhỏ tuổi 4 đến 8 tuổi, ngoại hình ưa nhìn thêm một chút năng khiếu sẽ được các công ty giải trí săn đón, trả Cát-xê rất cao.

Và nhiều bậc phụ huynh vì lợi ích trước mặt, đem con khai thác để nhận show. Dẫn đến hệ lụy có nhiều trẻ khi còn nhỏ rất nổi tiếng, đắt show nhưng khi lớn hình ảnh dần phai nhạt, bỏ qua việc học tập và rèn luyện thêm về kiến thức nghệ thuật.

Học trò thầy Lê Hay được cơ hội đứng trên sân khấu cùng NSND Tạ Minh Tâm
Học trò thầy Lê Hay được cơ hội đứng trên sân khấu cùng NSND Tạ Minh Tâm

Sau này khi trưởng thành, trẻ không hoạt động trong showbiz hoặc phải chuyển ngành, hoặc nếu muốn tồn tại trên con đường Nghệ Thuật đòi hỏi con phải nổ lực thêm rất nhiều để vượt qua bóng dáng lúc thiếu nhi.

Vì vậy phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn giữa việc trang bị những kiến thức và hoàn thiện kỹ năng mềm cho trẻ trước khi đón nhận những va chạm từ thế giới showbiz hay việc cho con đón nhận những thành công từ rất sớm, để rồi bỏ qua việc trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng trong tương lai.

Giai đoạn trẻ từ 9 đến 14 tuổi :

Đây là giai đoạn phát triển nghệ thuật, trong giai đoạn này cần làm đó là phát triển các năng khiếu nổi trội của con. Ví dụ như sau giai đoạn 1, những năng khiếu đa dạng đều phát triển, nhưng con phải giỏi chính một môn năng khiếu. Tập trung học tập và phát triển môn năng khiếu chính này, nhưng vẫn phát huy và rèn luyện thêm các năng khiếu còn lại.

Tương lai trẻ
Tương lai trẻ không phụ thuộc vào việc kiếm tiền bằng năng khiếu nghệ thuật, mà ở đó năng khiếu & nghệ thuật là nền móng để trẻ hoàn thiện các kỹ năng mềm và giúp ích trong lộ trình thăng tiến công việc.

Trong giai đoạn này có thể nhận show nhưng hướng đến các show mang tính chính trị, trẻ đứng với người nổi tiếng nhưng uy tín (tránh các show có sự tham gia của những nghệ sĩ nhiều scandal), và phải dành phần lớn thời gian cho việc học, bao gồm trau dồi thêm nghệ thuật và việc học chính khóa trong trường.

Mời bạn tham khảo khóa học làm MC chuyên nghiệp tại CLB MC Lê Quý Đôn.

Giai đoạn trẻ từ 15 tuổi đến 17 tuổi :

Đây là giai đoạn định hình phong cách và định hướng nghề nghiệp tương lai. Trong giai đoạn này sẽ nhận biết được trẻ có phát triển và nhiều tiềm năng trong lĩnh vực nghệ thuật hay không. Ba mẹ nên đầu tư tiền bạc và thời gian để con ra mắt các sản phẩm nghệ thuật, tạo 1 profile chuyên nghiệp cho con trong giai đoạn này.

Diễn xuất của trẻ trong MV Long Phụng Sum Vầy
Diễn xuất của trẻ trong MV Long Phụng Sum Vầy

Ví dụ có thể hoàn thành thêm các tác phẩm nghệ thuật như 1 vai diễn trong dự án phim, ra mắt 1 MV,…Trong giai đoạn này con có thể nhận show nhưng phải định hướng được cho con nên xem nghệ thuật là nghề tay trái, nên có một nghề chính và con vẫn phải tốt nghiệp đại học. Và việc học đại học trường gì, ngành gì, phù hợp với con để con vừa phát triển nghề nghiệp chính vừa phát triển nghề nghiệp tay trái thì LVPro sẽ giúp con tự định vị được hướng đi của bản thân con.

Và với phương châm của LVPro “trẻ học nghệ thuật để phát triển năng khiếu, phát triển các kỹ năng mềm, xem việc phát triển năng khiếu nghệ thuật là một nghề tay trái bổ sung cho ngành nghề chính trong tương lai”, sẽ giúp ích rất nhiều cho con trong lộ trình phát triển công việc và nghề nghiệp tương lai.

Có thể bạn quan tâm “Ngày thơ Việt Nam năm 2024 sôi nổi với các hoạt động“.

Written by 

Minh Minh (Hải Yến) - Nhà Thiết Kế website và Tư vấn Truyền Thông. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trải qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *