“Canifa tuyển người mẫu nhí” Cảnh báo chiêu trò lừa đảo quý phụ huynh mới

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin về một số đối tượng lừa đảo sử dụng tên thương hiệu Canifa để lừa đảo các quý phụ huynh bằng hình thức tuyển mẫu nhí. Theo đó, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng các kênh mạng xã hội như Facebook để mời các phụ huynh đăng ký cho con em mình trở thành mẫu nhí cho Canifa. Tuy nhiên, đây là những thông tin hoàn toàn sai lệch và không chính xác. 

Canifa tuyển người mẫu nhí
Canifa tuyển người mẫu nhí – Thực chất chiêu trò mạo danh hãng thời trang uy tín Canifa để lừa đảo quý phụ huynh.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo quý phụ huynh bằng hình thức đăng tuyển mẫu nhí cho hãng thời trang Canifa

Theo thông tin được cung cấp trên website chính thức của Canifa, đây là những chiêu trò lừa đảo thông qua hình thức tuyển dụng mẫu nhí, CTV trên Facebook. Các đối tượng lừa đảo đã thu thập thông tin, hình ảnh cá nhân của các em nhỏ, cùng với số tài khoản để tiến hành lừa đảo. Các đối tượng này đã dụ dỗ ba mẹ chuyển tiền để được hưởng % hoa hồng cho mỗi sản phẩm mà bé quảng cáo/CTV thực hiện. Để tăng lòng tin từ khách hàng, các đối tượng lừa đảo còn lấy các hình ảnh, thông tin của Canifa, tên người đại diện theo pháp luật, trụ sở và mã số thuế để làm cho người nhận tin tưởng và thực hiện các hành động lừa đảo.

Thông tin website chính thức của hãng thời trang Canifa
Thông tin website chính thức của hãng thời trang Canifa : https://canifa.com/.

Để tránh rơi vào các trường hợp rủi ro, Canifa đã có khuyến cáo đến khách hàng.

Quý phụ huynh cần lưu ý cập nhật thông tin để tránh bị lừa đảo. Cần chia sẻ thông tin này tới người thân, bạn bè để cùng nâng cao cảnh giác. Đặc biệt, Canifa khuyến cáo gia đình cảnh giác, không tham gia, không gửi hình ảnh của con em để phòng ngừa đối tượng lợi dụng với mục đích xấu. Không chuyển tiền theo yêu cầu không hợp pháp để tránh bị lừa đảo.

Ngoài ra, một số đối tượng lừa đảo còn sử dụng chiêu trò tạo trang web tuyển dụng giả, đăng thông tin tuyển dụng không chính xác và thu thập thông tin cá nhân của các ứng viên, từ đó gây hậu quả đáng tiếc cho quý phụ huynh và các em nhỏ.

Phu huynh nên tìm hiểu những kênh truyền thông chính thống tuyển dụng người mẫu nhí
Phu huynh nên tìm hiểu những kênh truyền thông chính thống tuyển dụng người mẫu nhí

Với tình hình lừa đảo ngày càng phức tạp như hiện nay, Canifa đã lên tiếng cảnh báo khách hàng về những chiêu trò lừa đảo này, đồng thời khuyến cáo phụ huynh cần cẩn trọng và không tham gia các chương trình tuyển dụng mẫu nhí hay CTV trên Facebook mà không có thông tin chính thức từ Canifa.

Thay vào đó, quý phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với các kênh liên hệ chính thức của Canifa như trang web chính thức, fanpage thương hiệu, fanpage tuyển dụng, hotline để được tư vấn và cập nhật thông tin một cách đầy đủ và chính xác.

Canifa cũng khuyến cáo phụ huynh không gửi hình ảnh của con em mình, cũng như không chuyển tiền theo yêu cầu không hợp pháp để tránh bị lừa đảo. Đồng thời, khi phát hiện các hội nhóm mạo danh như trên, quý phụ huynh nên trình báo và tố giác với cơ quan công an và các cơ quan có thẩm quyền để ngăn chặn các đối tượng lừa đảo.

Năng khiếu trẻ em người mẫi nhí
Năng khiếu trẻ em người mẫu nhí để phát triển tư duy và niềm đam mê sáng tạo, tránh việc kiếm tiền quá sớm dẫn đến nhiều hệ lụy

Với cam kết của mình về việc đảm bảo tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi khách hàng, Canifa sẽ sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để ngăn chặn và xử lý các hành vi lừa đảo trên Internet, góp phần đảm bảo sự an toàn và tin tưởng của khách hàng khi mua sắm và giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp lừa đảo khác liên quan đến việc tuyển mẫu nhí và CTV trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook.

Một số đối tượng lừa đảo có thể sử dụng những tên thương hiệu uy tín để dụ dỗ phụ huynh đăng ký cho con em tham gia làm mẫu nhí hoặc cộng tác viên.

Trẻ tự tin sáng tạo, nhiều kỹ năng bộc lộ
Trẻ tự tin sáng tạo, nhiều kỹ năng bộc lộ nhờ việc tham gia những sân chơi lành mạnh phù hợp lứa tuổi

Tuy nhiên, không phải lúc nào quý phụ huynh cũng có thể nhận ra những chiêu trò lừa đảo này. Do đó, để bảo vệ con em mình, quý phụ huynh cần phải lưu ý và thực hiện một số hành động cần thiết như sau:

  • Kiểm tra kỹ các thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội: Nếu quý phụ huynh thấy có thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội, hãy kiểm tra kỹ các thông tin đăng tải như nguồn gốc, nội dung và địa chỉ liên lạc. Trong trường hợp có nghi ngờ, quý phụ huynh cần phải liên hệ với hãng thời trang Canifa để xác nhận lại thông tin trước khi tham gia. 
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân quá nhiều: Khi tham gia các hoạt động tuyển dụng, quý phụ huynh không nên cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân của con em mình. Cần nhớ rằng, các đối tượng lừa đảo có thể sử dụng thông tin này để gây hại cho con em mình.
  • Không chuyển tiền theo yêu cầu không rõ ràng: Quý phụ huynh không nên chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng lừa đảo. Nếu có bất kỳ yêu cầu chuyển tiền nào, quý phụ huynh cần xác minh lại thông tin và hành động cẩn thận.
Bảo vệ môi trường văn hóa nghệ thuật cho trẻ
Bảo vệ môi trường văn hóa nghệ thuật cho trẻ, cho trẻ tham gia nhiều sân chơi bổ ích thay vì kiếm tiền.

Để tránh bị lừa đảo, quý phụ huynh cần cảnh giác và không nên tin tưởng các thông tin tuyển dụng mẫu nhí hoặc CTV trên mạng xã hội mà không được xác nhận bởi các kênh chính thức của thương hiệu.

Để đảm bảo an toàn cho con em mình, phụ huynh cần thường xuyên cập nhật thông tin, tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký cho con tham gia các hoạt động liên quan đến làm mẫu nhí hoặc cộng tác viên cho các thương hiệu thời trang. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tuyển dụng của hãng Canifa, phụ huynh có thể liên hệ với các kênh chính thức của Canifa để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Trên hết, phụ huynh cần nâng cao cảnh giác và không nên chủ quan trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhằm bảo vệ sự an toàn và quyền lợi của con em mình.

Có thể quý phụ huynh quan tâm : Lớp học Người Mẫu Nhí tại Nhà Thiếu Nhi quận 11, TP HCM

đừng lợi dụng con làm công cụ kiếm tiền quá sớm
Đừng lợi dụng con làm công cụ kiếm tiền quá sớm – Hãy để con tự do khám phá kích thích trí sáng tạo và óc nghệ thuật.

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng cần chủ động kiểm tra các thông tin tuyển dụng trên các trang web chính thức của các hãng thời trang và đừng truy cập vào các trang web hoặc fanpage không rõ nguồn gốc. Nếu có bất kỳ sự nghi ngờ nào về thông tin tuyển dụng của một hãng thời trang nào đó, quý phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với hãng đó để xác minh thông tin.

Mời quý vị phụ huynh tham khảo lớp học trải nghiệm hè diễn xuất dành cho bé tại sân khấu kịch Hồng Vân .

Tóm lại, việc lừa đảo bằng hình thức đăng tuyển mẫu nhí là một thủ đoạn nguy hiểm và đáng báo động. Quý phụ huynh cần cảnh giác và đề cao tình trạng này để tránh bị mất tiền và thông tin cá nhân. Việc bảo vệ con em chính là trách nhiệm của mỗi gia đình, và tất cả chúng ta đều cần cùng nhau chung tay để đẩy lùi những thủ đoạn lừa đảo này.

Ghi chú : Bài viết là tư liệu tham khảo chia sẻ kinh nghiệm dưới góc nhìn nghệ thuật và những thông điệp tích cực đến quý phụ huynh.

Nguồn tham khảo : Báo tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm Sự kiện âm nhạc dành cho trẻ em vào tháng 6 này (Nghệ Thuật Lê Hay tổ chức) :Hội thi tiếng hát tài năng Búp Sen Hồng năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *