Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng năm 2023

Hội thi “Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng” năm 2023 là sân chơi thú vị dành cho các em thiếu nhi yêu âm nhạc tại Nhà Thiếu Nhi quận 11 và tại TP HCM. 

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Hội thi còn hướng đến mục tiêu bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, đồng thời tạo điều kiện cho các em thiếu nhi giao lưu, giải trí và thể hiện năng khiếu.

Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng
Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng năm 2023 do Nhà Thiếu Nhi quận 11 tổ chức.

Với chủ đề “Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố em yêu”, hội thi sẽ chia thành 03 bảng để các em học sinh khối Tiểu học, THCS và Đờn Ca Tài Tử cùng tham gia.

Thể lệ Hội thi “Tiếng hát tài năng Búp Sen Hồng” năm 2023

Hội thi sẽ diễn ra trong 2 vòng: Vòng sơ khảo ghi hình trực tiếp vào ngày 27/5/2023 và vòng chung kết tính điểm trên fanpage từ ngày 01/06/2023 đến hết ngày 08/06/2023. Các thí sinh sẽ tự chuẩn bị phần nhạc nền hoặc tự đệm đàn, và điểm sẽ được tính dựa trên tiêu chí giọng hát, phong cách biểu diễn, dàn dựng và trang phục biểu diễn.

  • Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho mỗi bảng thi. Ngoài ra, những thí sinh xuất sắc sẽ được đại diện cho Nhà Thiếu Nhi quận 11 tham gia các liên hoan, hội thi cấp thành và khu vực. 
  • Đặc biệt, các thí sinh đạt giải sẽ được tặng phần quà trị giá cao, giấy khen và suất tham gia khóa học “Tiếng nói sân khấu và kỹ thuật biểu diễn trước công chúng” tại Nhà Thiếu Nhi Quận 11.
Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng - Sân Chơi Nghệ Thuật dành cho thiếu nhi
Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng – Sân Chơi Nghệ Thuật dành cho thiếu nhi

Đây là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu ca hát, giao lưu, giải trí và tìm kiếm những cảm xúc mới mẻ trong âm nhạc. Các thí sinh sẽ được trình diễn trên sân khấu tìm kiếm tài năng Búp Sen Hồng – Nhà Thiếu nhi Quận 11 và quyết định giành chiến thắng của mình thông qua bài hát của mình và cách biểu diễn sáng tạo của mình

(Ngoài Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng, Nhà Thiếu Nhi quận 11 còn tổ chức Hội Thi Diễn Viên Nhí Tài Năng – Mời quý vị phụ huynh tham khảo).

Cách thức tham gia Hội thi Tiếng Hát Tài Năng Búp Sen Hồng

Các thí sinh sẽ tự chuẩn bị phần nhạc nền (nhạc beat) hoặc tự đệm đàn. Nếu dùng nhạc playback thì không được phép thu sẵn giọng ca trước (kể cả bè). Các thí sinh gửi nhạc nền (nhạc beat) cho Ban Tổ chức trước ngày thi 03 ngày. 

Phần Video sau được biên tập sẽ được đăng tải trên Fanpage Nhà Thiếu nhi Quận 11 và Câu lạc bộ Văn nghệ Búp Sen Hồng. Tiêu chí chấm điểm: Giọng hát, phong cách biểu diễn, dàn dựng, trang phục biểu diễn.

Điểm trên mỗi video được tính như sau: Điểm do Ban Giám khảo chấm (tối đa 100 điểm) + số điểm like và share video (01 lượt thích hoặc các biểu tượng cảm xúc = 01 điểm; 01 lượt chia sẻ : 03 điểm). Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh có số điểm cao nhất xét theo thứ tự từ cao đến thấp.

  • Thời hạn đăng ký tham gia : Từ nay đến hết ngày 22/05/2023.
Đối tượng tham gia Hội Thi
Đối tượng tham gia Hội Thi – Thiếu nhi tại TP HCM (từ 6 đến 14 tuổi)

Hãy đăng ký tham gia ngay từ bây giờ để có cơ hội trở thành những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho Nhà Thiếu Nhi Quận 11 tham gia các liên hoan, hội thi cấp thành và khu vực. 

  • Đăng ký trực tiếp tại Nhà Thiếu nhi Quận 11 hoặc gửi qua địa chỉ Email: Mrlehay@gmail.com; 
  • Zalo: 0903.733.748.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Mr Lê Hay (Cán Bộ khoa TMNT Nhà Thiếu Nhi quận 11 – Chủ Nhiệm CLB Búp Sen Hồng để được hướng dẫn chi tiết.

Mời bạn tham khảo : Sân Khấu Kịch Hồng Vân tuyển sinh lớp diễn viên thiếu nhi cùng đạo diễn Lê Hay.

Written by 

Minh Minh (Hải Yến) - Nhà Thiết Kế website và Tư vấn Truyền Thông. "Với mình thật sự niềm đam mê lớn nhất chính là chia sẻ những gì mình biết, kể lại những điều mình từng trải qua bằng thế giới content mang đến bạn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *